4 Kỹ Năng Tìm Việc Bạn Cần Biết Tại Thị Trường Lao Động Bình Định

Trong môi trường cạnh tranh tìm việc làm ngày càng cao như hiện nay, việc học cách tìm kiếm một công việc cũng được coi là 1 kỹ năng thiết yếu. Trên con đường khởi nghiệp của bạn, bạn có thể đã trải qua quá trình này ít nhất một lần hoặc hai lần với tư cách là ứng cử viên hoặc như một người tuyển dụng. Bạn đã từng dùng nhiều cách để có được công việc trước đó hoặc thậm chí là hiện tại của bạn tại thị trường việc làm Bình Định. Tuy nhiên, có lẽ chúng sẽ không còn hiệu quả khi bạn áp dụng lần nữa để tìm việc làm mới. Bên dưới là một số kỹ năng mới dành cho bạn

1, Chọn đúng môi trường làm việc mà bạn mong muốn

Bạn nên hiểu rằng kỹ năng tìm việc làm như thế nào để được gọi là kỹ năng chiến lược và nó cần tùy chỉnh liên tục. Kỹ năng có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào từng ngành nghề. Trong khi một số công ty thường xuyên đăng các thông tin tuyển dụng, thì các công ty khác lại có xu hướng truyền miệng nội bộ để tuyển dụng. Điều này đặc biệt đúng trong các lĩnh vực như dầu khí. Do đó, bỏ ra một giờ mỗi ngày để theo dõi các bảng tin tuyển dụng việc làm Bình Định có lẽ không mấy hiệu quả, thay vào đó, bạn nên tranh thủ hẹn hò cà phê với bạn bè hoặc tạo các mối quan hệ trên mạng.

2, Tận dụng công nghệ

Mỗi ngành đều có các trang tìm kiếm việc làm theo ngành nghề riêng biệt. Tìm kiếm các trang web liên quan nhiều đến ngành nghề mà bạn quan tâm. Xác định năm mục tiêu hàng đầu và tập trung vào nó. Đừng lãng phí thời gian tìm kiếm theo thông tin tuyển dụng bằng cách đăng kí email việc làm hàng ngày.

3,  Làm chủ giá trị bản thân bạn

Gần đây tôi đã làm việc với một kỹ sư đang tìm kiếm một thách thức mới và chuyên nghiệp. Ngành dầu khí tại thị trường việc làm Bình Định đã phải đối mặt với thời điểm kinh tế khó khăn do giá dầu giảm, và để tìm công việc mới hiện nay thực sự là một thách thức lớn. Để giúp cô ấy được vị trí mong muốn, chúng tôi đã vạch ra định hướng chuyên môn của cô ấy để có thể tạo sự khác biệt cho các nhà tuyển dụng tương lai của mình. Hãy tự hỏi mình: Tôi đã đạt được khá nhiều thành tựu trong công việc, liệu nó có giúp ích gì cho công việc tương lai của tôi hay không?

4, Viết thư xin việc

Thư xin việc là một phần của một đơn xin việc trước đây mà không phải lúc nào cũng cần thiết ngày nay. Trong quá trình tìm việc, hãy đánh giá từng công việc để xác định xem bạn có cần thư giới thiệu hay không.

Trong hầu hết các trường hợp, mục đích của thư giới thiệu là để giới thiệu bản thân bạn với nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng thư giới thiệu để nêu ra những thành tựu đáng kể, ghi vào những khoảng trống trong bản lý lịch của mình hoặc giải thích lý do tại sao bạn thấy hấp dẫn với công việc này.

Đôi khi nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn trả lời một câu hỏi cụ thể trong thư giới thiệu. Nếu bạn gặp phải một mô tả công việc hoặc yêu cầu tuyển dụng  như thế này, hãy chắc rằng bạn thực hiện tốt điều này.